danh mục sản phẩm
sản phẩm > Dyfe B9
Dyfe B9
Liều dùng:
- Liều dùng: Một viên mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của Bác sĩ
- Cách dùng: Dùng với nước đun sôi để nguội.
Giá: 0 VNĐ Chỉ định:
Bổ sung sắt, acid folic và vitamin C cho phụ nữ có thai, thiếu nữ tuổi dạy thì cần bổ sung sắt và các chứng thiếu máu thiếu sắt.
Thành phần:
1 Viên 500 mg
Sắt Fumarat .................200 mg
Acid Folic ..................350 mcg
DHA ...................10 mg
Sorbitol ........................25 mg
Hãng sản xuất: Viện Pasteur Mô tả sản phẩm:
1. Chống chỉ định
- Không chỉ định cho bệnh nhân có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
- Để thuốc xa tầm với của trẻ em.
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
- Không dùng thuốc quá hạn ghi trên vỉ.
- Không sử dụng những viên thuốc có bất kỳ dấu hiệu thay đổi bất thường nào.
3. Bảo quản
Bảo quản trong bao bì kín, nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Không bảo quản trong tủ lạnh.
4. Qui cách đóng gói
Hộp 30 viên . Viên nang cứng , màu đỏ . Vỉ 10 viên x 3 vỉ/hộp
5. Hạn dùng
24 tháng kể từ ngày sản xuất.
6. Nguồn gốc
Technology of France
Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc
*********
Thông tin tham khảo
Dinh dưỡng nào cho phụ nữ mang thai
Khoa học đã chứng minh, chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển khỏe mạnh và trí thông minh của trẻ. Vì vậy, không phải cứ ăn nhiều là tốt, mà thai phụ cần phải biết những chất dinh dưỡng nào không thể thiếu.
Phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sau:
Sắt
Sắt là nguyên liệu để tổng hợp nên hemoglobin - chất có mặt trong tế bào hồng cầu.
Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, phụ nữ mang thai sẽ mệt mỏi, dễ xảy thai, đẻ non, đẻ con nhỏ yếu (suy dinh dưỡng bào thai), dễ bị băng huyết khi sinh, thậm chí có thể dẫn tới tử vong cả mẹ và con.
Bình thường, nhu cầu sắt của phụ nữ là 5mg, lượng này có thể được cung cấp từ thức ăn.
Các thực phẩm giàu sắt như: Các loại thịt đỏ, các loại ngũ cốc, các loại rau lá xanh như rau cải xoong, rau bina, …
GS , TS Cao Ngọc Thành , Phó chủ tịch hội sản phụ khoa VN
Khi mang thai, nhu cầu sắt của cơ thể tăng lên nhiều lần vào khoảng 25mg/ngày. Do đó, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phụ nữ mang thai cần bổ sung 20mg sắt mỗi ngày. Việc bổ sung sắt nên thực hiện trước khi mang thai 3 tháng, trong suốt thời kỳ mang thai cho đến 3 tháng sau khi sinh.
Khi mang thai, phụ nữ thường đối mặt với nhiều vấn đề như: ốm nghén, mệt mỏi,…Mặt khác, các viên sắt cổ điển thường gây ra các vấn đề như: khó chịu ở dạ dày, nóng ngực, có vị tanh kim loại ở miệng, đặc biệt là gây táo bón đã trở thành một nỗi sợ hãi cho các bà bầu khi dùng viên sắt. Nguyên nhân của các tác dụng phụ trên là do cơ thể hấp thu kém hầu hết các dạng sắt, do đó khi sử dụng, một lượng lớn sắt bị đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Chính lượng sắt thừa này sẽ gây nên các tác dụng không mong muốn như trên.
Để khắc phục tình trạng trên, phụ nữ mang thai nên dùng viên sắt nano (kích thước rất nhỏ) khiến cho việc hấp thu sắt gần như hoàn toàn nên không gây táo bón và các tác dụng khó chịu khác hoặc viên sắt có bổ xung sorbitol chống táo bón.
A-xít folic
A-xít folic có nhiều trong 1 số thực phẩm như: ngũ cốc, rau có nhiều lá và màu xanh đậm, đậu hạt, vừng, lạc, cam, bưởi, thịt gia cầm… A-xít folic có vai trò quan trọng trong cấu tạo và phát triển hệ thống thần kinh của thai nhi. Thêm vào đó, a-xít folic còn có vai trò tổng hợp nên ADN giúp cho các tế bào đảm nhận tốt chức năng vốn có và gien di truyền có điều kiện phát triển hoàn hảo nhất.
Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu về a-xít folic tăng lên gấp đôi.
Thực phẩm thông thường trong chế độ hàng ngày không cung cấp đủ nhu cầu này. Phụ nữ mang thai bị thiếu a-xít folic sẽ gây các ảnh hưởng: cân nặng sơ sinh thấp, dị tật ống thần kinh, ống thần kinh đóng không kín hoàn toàn dẫn đến nhiều bệnh lý của cơ thể như bại liệt, não úng thuỷ, thai chết lưu...
Canxi
PGS . TS Nguyễn Đức Hinh - Phó Chủ Tịch Hội Sản Phụ Khoa VN
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì phụ nữ mang thai cần khoảng 1200mg-1500mg/ngày (tức là tăng khoảng 40% canxi/ngày).
Phụ nữ mang thai nên uống canxi từ tháng thứ 3 trở đi.
Protein
Phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm 15g đạm/ngày. Nên ăn cả đạm động vật và thực vật.
Đạm động vật : Thịt, cá, tôm, cua, trứng sữa,. Đạm thực vật : đậu, đỗ, lạc, vừng… Đây là những thức ăn giá rẻ hơn thịt cá nhưng hàm lượng đạm cũng khá cao lại chứa nhiều chất béo giúp tăng năng lượng bữa ăn và hấp thu tốt các loại vitamin tan trong dầu.
Chất béo
Cần cung cấp từ 25-30% năng lượng khẩu phần ăn từ chất béo, đặc biệt là các axit béo không no cần thiết như : omega 3, 6, 9 là các tiền chất của DHA và ARA (Docosa Hexaenoic Axit), có nhiều trong các loại dầu thực vật, cá và hải sản.
Vitamin
Ngoài các chất kể trên, phụ nữ mang thai còn cần được cung cấp đầy đủ các loại vitamin như: vitamin A, D, E, C,vitamin Nhóm B: B1, B2, B6, B9,…
Rau xanh, hoa quả tươi không chỉ cung cấp vitamin và khoáng chất mà chúng còn dồi dào chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tránh táo bón cho bà bầu. Phụ nữ mang thai nên ăn khoảng 3 phần rau xanh, 2 phần hoa quả tươi (nhất là những loại quả giàu vitamin C như cam) mỗi ngày.
Cuối cùng, trong các chất dinh dưỡng kể trên, thì đặc biệt phải chú ý đến sắt và a-xít folic bởi vì các chất còn lại có thể được cung cấp đầy đủ từ thức ăn nhưng đối với sắt và acid folic chỉ ăn uống thôi thì sẽ không đủ mà phải uống thêm các viên bổ sung như viên sắt Fe - Nana - viên sắt dành cho phụ nữ mang thai.
Chế độ dinh dưỡng cho tuổi teen
Dậy thì là một giai đoạn phát triển rất quan trọng của cơ thể con người. Bước vào giai đoạn này, các em cần đặc biệt chú trọng đến chế độ sinh hoạt hợp lý và khoa học. Để có thể đảm bảo cho sự phát triển được hoàn hảo nhất, cần tuân thủ các nguyên tắc dinh dưỡng sau đây.
Đối với các em gái
Cân bằng năng lượng: Việc cân bằng năng lượng đối với độ tuổi teen là rất quan trọng. Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bạn cần tiến hành luyện tập đều đặn. Thêm vào đó việc ăn thêm các loại chất xơ có trong ngũ cốc, rau củ quả là điều hết sức cần thiết.
Bổ sung canxi: Canxi là thành phần quan trọng hàng đầu đối với giai đoạn dậy thì. Bởi đây là thời kỳ cơ và xương phát triển mạnh nhất, cơ thể sẽ đạt được chiều cao tối đa trong giai đoạn này. Theo các chuyên gia, ở thời kỳ này khối lượng của xương sẽ tăng lên 45%. Chính vì thế, để cung cấp đủ lượng canxi cần thiết, các em trong độ tuổi teen nên ăn và uống bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều canxi như sữa, sữa chua, xương, bơ... Tuy nhiên, nên lưu ý lựa chọn những loại thực phẩm ít chất béo và nên biết cách đa dạng chúng, không nên lúc nào cũng chỉ rập khuôn một loại thực phẩm.
Ăn nhiều rau xanh và trái cây: Trong rau xanh và trái cây không chỉ chứa một lượng lớn chất xơ, mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho sức khỏe chúng ta nói chung và độ tuổi teen nói riêng. Hơn thế nữa các em nữ trong độ tuổi teen nên ăn bổ sung rau xanh và trái cây để có thể sở hữu một làn da mịn màng, trắng sáng.
Sắt: Bước vào giai đoạn dậy thì, các em gái sẽ xuất hiện "nguyệt san" hàng tháng, điều này đồng nghĩa với việc mỗi tháng các em sẽ bị mất đi một lượng huyết đáng kể. Cho nên nếu không bổ sung hàm lượng sắt, cơ thể sẽ dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt sắt. Việc thiếu đi hàm lượng sắt trong máu sẽ gây nên căn bệnh thiếu máu, chóng mặt và hay bị choáng. Muốn bổ sung đủ lượng sắt cơ thể cần, các em nên lưu ý ăn thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều sắt như gan, đậu, khoai tây, nho khô, đào khô.
Chất béo: Thật sai lầm nếu các em gái không dám bổ sung thêm chất béo vì lo sợ sẽ bị rơi vào tình trạng dư thừa cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, các em gái trong độ tuổi dậy thì không nhất thiết phải cắt giảm hàm lượng chất béo trong chế độ ăn uống. Bởi một số loại chất béo thực sự rất tốt đối với bạn, bạn có thể tìm thấy trong các loại cá như cá ngừ, cá mòi, cá hồi. Thay vào việc giảm các chất béo có lợi, bạn hãy hạn chế thu nạp đường từ các loại bánh kẹo.
Ăn bổ sung rau xanh và trái cây để có một làn da mịn màng, trắng sáng.
Không nên bỏ bữa sáng: Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, vì thế không có lý do nào để bạn lãng quên bữa sáng. Sau một giấc ngủ đêm dài từ 8 đến 12 tiếng, bạn cần thu nạp năng lượng để chi phối cho hoạt động của một ngày mới. Các em có thể ăn sáng thật no, lấp đầy cái bụng trống rỗng, mà không phải lo lắng đến nguy cơ bị dư thừa cân nặng hay bị béo phì.
Vitamin A: Bước vào giai đoạn dậy thì, các em gái rất lo lắng khi phải đối phó với sự tấn công của mụn. Muốn ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn bạn nên bổ sung thêm hàm lượng Vitamin A, bởi lẽ vitamin A có thể hạn chế sự tiết ra chất nhờn (chất nhờn chính là môi trường thuận lợi để mụn "hoành hành"). Muốn bổ sung thêm Vitamin A không khó, các em chỉ cần thêm các loại trái cây, củ quả như cam, cà rốt, cà chua, dưa gang... vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.
Đối với các em trai
Hạn chế ăn đồ ăn nhanh: Lý giải cho điều này là bởi trong đồ ăn nhanh có chứa ít hàm lượng chất dinh dưỡng, không cung cấp đủ những chất cơ thể cần như sắt, canxi, vitamin A, B, C...
Protein: Protein rất cần thiết cho sự phát triển cơ thể, tuy nhiên nên lưu ý nếu quá dư thừa hàm lượng protein trong cơ thể sẽ gây nên những tác động xấu đến quá trình chuyển hóa canxi, trầm trọng hơn có thể gây nên bệnh loãng xương về sau. Hơn thế nữa việc dư thừa protein cũng có thể gây nên hiện tượng khử nước trong quá trình luyện tập, do khi dư thừa protein, cơ thể thường cần thu nạp một lượng nước lớn hơn mức bình thường.
Sắt: Sắt cũng là thành phần quan trọng không thể thiếu đối với các em nam. Tuy không giống như nữ giới trong giai đoạn dậy thì (xuất hiện "nguyệt san" hàng tháng), nhưng nam giới cũng rất cần bổ sung sắt để giúp cho cơ bắp phát triển và luôn săn chắc. Để đảm bảo lượng sắt cần thiết cho cơ thể, các em nên bổ sung bằng cách ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều sắt như rau có màu lá sẫm (rau bina, súp lơ...), các loại thịt, khoai tây, đậu.
Kẽm: Kẽm là một loại vi chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nói chung, và nhất là bộ phận sinh dục nói riêng. Ngoài ra, nhiều minh chứng đã chỉ ra rằng kẽm có khả năng ngăn ngừa mụn một cách rất hữu hiệu. Muốn cung cấp đủ hàm lượng kẽm cho cơ thể, nên ăn thêm các loại cá và hải sản mỗi tuần.
Nước: 70% cơ thể chúng ta là nước, nước tham gia vào hầu hết các phản ứng bên trong cơ thể, chi phối mọi hoạt động. Mỗi ngày cơ thể cần từ 6 - 8 cốc nước và cứ sau 15 – 20 phút luyện tập, nên uống ít nhất một cốc nước và sau khi kết thúc luyện tập nên uống 2 cốc nước.
Ts.Bs.Ngô Huy Toàn